Trẻ thơ như những trang giấy trắng mà người lớn chúng ta có nghĩa vụ hỗ trợ, giúp trẻ viết nên những dòng chữ đầu tiên và sự hỗ trợ ấy có tên là “Giáo dục”.

Chăm sóc, nuôi dạy trẻ đã khó, và với các cô khi đảm nhận trách nhiệm chăm sóc, giáo dục các con trong một lớp học không phải điều đơn giản. Các cô luôn được ví như “người mẹ thứ hai” của các con tại trường.

Các con bước ra khỏi ngôi nhà thân quen để làm quen với môi trường mới rất cần sự dịu dàng, tình cảm của cô giáo để vượt qua những bỡ ngỡ thậm chí sợ hãi bước đầu để khám phá, làm quen với những điều mới lạ. Khi trẻ cảm nhận được sự gần gũi, bao dung, che chở từ cô giáo, trẻ sẽ càng thích đến trường hơn. Giáo viên mầm non không chỉ đóng vai trò là cô giáo dạy dỗ mà còn như một người mẹ hiền chăm sóc, quan tâm, hay hỏi han, trò chuyện cùng trẻ.  Và “cô giáo như mẹ hiền” cũng chính là sứ mệnh là trường Mầm non Trẻ Thơ đã đặt ra ngay từ những giai đoạn đầu thành lập cho nay.

Ngày 19/05/2023, Trường Mầm non Trẻ Thơ chính thức bước sang tuổi thứ 13. Và cũng trong 13 năm qua, các thế hệ thầy cô trường Trẻ Thơ luôn cố gắng tạo dựng nên một môi trường giáo dục tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ, giúp các con có những bước đi đầu đời thật vững chắc.

Một tòa lâu đài nguy nga cũng được xây nên từ những viên gạch nhỏ và một chuyến đi ngàn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên. Trường Mầm non Trẻ Thơ đã trải qua những ngày tháng đầu tiên với vô vàn khó khăn khi cơ sở vật chất còn thiếu thốn cũng như chưa có đội ngũ giáo viên đáp ứng đủ cho nhu cầu giảng dạy, v.v… Nhưng Ban giám hiệu nhà trường cùng các cô giáo đã không ngừng động viên nhau, từng bước đứng vững và khẳng định được tên tuổi nhà trường trong những năm trở lại đây.

Không những hoàn thiện về cơ sở vật chất, nhà trường còn luôn cố gắng xây dựng một chương trình học tập phong phú, hấp dẫn và phương pháp giảng dạy đổi mới nhằm đào tạo lên những thế hệ học sinh toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Những giờ học vui vẻ, lồng ghép để rèn các kỹ năng cho trẻ luôn được các cô giáo Trẻ Thơ tổ chức thường xuyên, đúng với câu “Học mà chơi, chơi mà học”.

Bên cạnh các chương trình học chính thống trên lớp, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa cho các bé. Với những hoạt động ngoại khóa đa dạng và thú vị như đi dã ngoại, tham gia các lớp khoa học, làm bếp đã khơi dậy sự sáng tạo, tinh thần chủ động tìm tòi và niềm hứng thú khi đến trường. Nếu thử tìm từ khóa Trường Mầm non Trẻ Thơ trên Youtube, mọi người có thể thấy các video về các hoạt động văn nghệ của các bé đều có lượt view cao. Đó cũng là động lực lớn cho cô và trò cùng cố gắng duy trì, phát huy các hoạt động này trong tương lai.

Cô hiệu trưởng Lê Thị Mỹ Thuận cho biết nhà trường và phụ huynh luôn giữ sự gắn bó thân thiết với nhau. Nhà trường thường xuyên đăng tải các giờ học dưới dạng video để Ba Mẹ có thể cảm nhận giờ học trên lớp của con một cách rõ nét hơn và cảm nhận sự hứng thú qua những kiến thức mà bé học được học. Cô cũng tự hào vì các hoạt động ngoại khóa của trường luôn được các bậc phụ huynh ủng hộ hết mình. Bằng chứng là những sự kiện  “Sài Gòn Tết” hay ngày “8.3 – Gửi một nửa yêu thương” vừa qua, nhiều phụ huynh đã có mặt suốt buổi diễn ra sự kiện để giúp đỡ nhà trường.

Các bé được giáo dục trong môi trường chất lượng quốc tế, cùng các hoạt động ngoại khóa diễn ra thường xuyên chính là những điểm nổi bật giúp trường Trẻ Thơ tự tin nằm trong top những trường Mầm non chất lượng cao của quận Tân Bình Tp.HCM.

Môi trường làm việc thân thiện cùng với chế độ bảo hiểm xã hội, phúc lợi hằng năm cũng như khám sức khỏe định kì là những sự khác biệt mà BTEducation “hậu thuẫn” để các cô giáo trường Trẻ Thơ thêm yêu nghề, giúp các cô yên tâm cống hiến nhiều hơn cho công việc cao cả này.

Đối với BTEducation, những người làm giáo dục phải thật sự có tâm và chuyên môn. Cô hiệu trưởng Lê Thị Mỹ Thuận là một người như vậy, Hội đồng sư phạm BTEducation luôn tin tưởng cô sẽ là một đầu tàu vững chắc để lèo lái con thuyền “Trẻ Thơ” vượt qua mọi khó khăn phía trước.

13 năm là một hành trình không ngắn cũng không quá dài đối với một ngôi trường Mầm non. Chính lòng yêu trẻ cùng sự tận tụy với nghề, tập thể giáo viên Trường Mầm non Trẻ Thơ sẽ không ngừng phấn đấu để luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng quý phụ huynh và các con. Xin được chúc các cô giáo của trường thật nhiều sức khỏe và luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề để giúp các con có những bước đi đầu đời thật vững chắc.

Quế Giao

Biên tập viên Diễn đàn Nghề giáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *